TRANG TRẠI NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ
TIÊN TIẾN
Địa chỉ: Thôn Tuấn Tú, Xã An Hải, Huyện Ninh Phước, Tỉnh Ninh Thuận
Điện thoại: 0919222888 ; 0886446886 - Email: tientiennongnghiep@gmail.com - Website: nongnghieptientien.com

Giới thiệu trang trại

Trang Trại Nông  Nghiệp Hữu Cơ Tiên Tiến có diện tích hơn 20 ha, thuộc Thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận
·       Phía Bắc giáp Đất Tuấn Tú
·       Phía Tây giáp Kênh T 8
·       Phía Nam giáp Đất Thôn Nam Cương
·       Phái Đông giáp Đường Liên Thôn Nam Cương – Tuấn Tú
 

Theo Liên đoàn Nông nghiệp hữu cơ quốc tế Nông nghiệp hữu cơ :” Là một hệ thống sản xuất để duy trì sức khỏe của đất, hệ sinh thái và con người. Nó dựa trên quá trình sinh thái, đa dạng sinh học và chu trình thích nghi với điều kiện địa phương, chứ không phải là việc sử dụng các yếu tố đầu vào có tác dụng phụ. Nông nghiệp hữu cơ kết hợp truyền thống, đổi mới và khoa học có lợi cho môi trường chung và thúc đẩy các mối quan hệ công bằng, một cuộc sống chất lượng cho tất cả tham gia... Lợi ích của Nông nghiệp hữu cơ đem lại:

 

·   Năng suất cao hơn
·   Giúp giảm sử dụng quá mức phân hóa học và thuốc bảo vệ thực vật; là Cơ hội cho phát triển sản phẩm bản địa, đặc sản; Nông nghiệp hữu cơ còn giúp bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học và độ phì nhiêu đất , tăng cường sử dụng các nguồn phân hữu cơ, phân xanh, giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường, nhờ đó tạo thêm công ăn việc làm, nhất là cho phụ nữ.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia. Việt Nam cũng có nhiều cơ hội để phát triển nông nghiệp hữu cơ, bởi Việt Nam có lịch sử canh tác hữu cơ lâu đời như sử dụng phân chuồng, phân xanh để cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng. Hơn nữa, chương trình tái cấu trúc ngành với mục tiêu nâng cao hiệu quả và thu nhập của nông dân cũng hứa hẹn sẽ kích thích người nông dân tham gia. Ngoài ra vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nhu cầu của thị trường về sản phẩm chất lượng… sẽ là những cơ hội để áp dụng Nông nghiệp hữu cơ


Chính vì lợi ích trên, Trang trại Nông nghiệp Hữu cơ Tiên Tiến đã mạnh dạn đầu tư Nong nghiệp theo hình thức Hữu cơ sau: 
  

Hệ thống tưới tiêu tự động cho toàn bộ diện tích trồng trọt của trang trại 

-        Hệ thống điện năng lượng mặt trời được đầu tư cho Trang trại
-        Phục vụ cho mọi hoạt động sinh hoạt – sản xuất nông nghiệp

Điện năng sản xuất được sau khi phục vụ cho nhu cầu của Trang trại mà dư sẽ được tải lên hệ thống điện Quốc gia phục vụ nhu cầu cho bà con trong khu vực

 

·       Nắm bắt những chính sách khuyến khích đầu tư vào Nông nghiệp của Chính Phủ
·       Tham quan, tìm hiểu, đầu tư công nghệ máy móc hiện đại vào sản xuất nông nghiệp.
·       Giao thương, liên kết trong việc sản xuất và phân phối sản phẩm ra thị trường với các đơn vị kinh doanh khác trong và ngoài nước.
 

 

Mô hình Trang trại Nông nghiệp hữu cơ thu hút được sự quan tâm của Cơ Quan Ban ngành, đơn vị kinh doanh trong nước….. hứa hẹn cho sự phát triển kinh tế lâu dài của địa phương.

Top