Cách làm măng tây xào tỏi thơm ngon cực đơn giản

Cách làm măng tây xào tỏi thơm ngon cực đơn giản

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Chế biến

    5 phút

  • Độ khó

    Dễ

Măng tây được mệnh danh là “rau hoàng đế”, bởi nó mang lại cho con người nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Có rất nhiều cách chế biến măng tây hấp dẫn mà đơn giản nhất là xào tỏi. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp chế biến món xào thơm ngon đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Măng tây xào tỏiCho 4 người

Măng tây 200 gr Tỏi 5 tép Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

 

Cách chọn mua măng tây tươi ngon

  • Măng tây ngon có dáng thẳng đều, cứng cáp, mập mạp, màu đậm dần ở phần ngọn. Bên cạnh đó, măng tây tươi sẽ không có mùi.
  • Không mua những cây măng bị gãy, héo, úa vàng. Nếu thấy phần nụ đã nở hoa thì không sử dụng được.
  • Ngoài ra, cần kiểm tra kỹ để không mua phải những cây măng tây có đốm đen, hay có dấu hiệu ẩm mốc.

Nguyên liệu món ăn măng tây xào tỏi

Cách chế biến Măng tây xào tỏi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi già rồi cắt khúc dài khoảng 3 lóng tay.

    Tỏi lột vỏ đập dập cho vào chén.

  • Làm măng tây xào tỏi

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng ở lửa vừa, cho tỏi đã đập dập vào phi vàng thơm.

    Cho tiếp măng tây đã sơ chế vào chảo xào nhanh tay khoảng 1 phút, khi măng tây đã áo dầu bóng đẹp thì cho khoảng 1/4 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào xào 3 phút cho mềm.

    Sau đó nêm gia vị vào gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay thêm 2 phút cho gia vị ngấm đều và măng tây chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Trình bày măng tây xào tỏi ra dĩa, không quên rắc thêm ít tiêu xay để dậy mùi thơm nhé.

  • Thành phẩm

    Món măng tây xào tỏi với từng cọng măng tây xanh mướt bóng đẹp, giòn ngọt hòa cùng hương thơm của tỏi phi và vị cay nhẹ của tiêu xay kích thích vị giác vô cùng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *