Cách làm măng tây xào trứng đơn giản giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu làm Măng tây xào trứng Cho 4 người

Măng tây 400 gr, Trứng gà 2 quả, Hành lá 2 nhánh, Ngò rí 2 nhánh, Tỏi 2 tép, Dầu ăn 3 muỗng canh, Hạt nêm/ Muối 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua măng tây giòn ngon

  • Măng tây giòn là những cây măng có màu xanh tươi sáng, đặc biệt phần ngọn có màu đậm hơn, đồng thời dáng thẳng, trông cứng cáp, không quá mềm.
  • Ngoài ra, măng tây ngon khi ngửi cũng không nghe bất kì mùi hương nào tỏa ra.
  • Nên hạn chế mua măng tây bị gãy nát, dập úng, héo úa quá nhiều, thậm chí còn trông ốm yếu bởi khi đem chế biến sẽ không được ngon.

Cách chọn mua trứng tươi ngon, chất lượng

  • Trứng tươi ngon, chất lượng thông thường sẽ có lớp vỏ bên ngoài bóng loáng, không gồ ghề hay xuất hiện các đốm li ti lạ thường nào trên bề mặt.
  • Ngoài ra, khi cầm lên cảm thấy trứng có độ chắc tay rõ rệt, không quá nhẹ. Đồng thời, khi lắc cũng không nghe thấy âm thanh gì phát ra.
  • Nên hạn chế mua trứng có lớp vỏ dập nát, rạn nứt quá nhiều, thậm chí còn bị chảy dịch bất thường ra bên ngoài bởi đó là trứng đã hỏng, không nên ăn.

Nguyên liệu món ăn măng tây xào trứng

Cách chế biến Măng tây xào trứng

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, với 400gr măng tây mua về bạn cắt bỏ gốc, rửa 1 – 2 lần với nước cho sạch hết các bụi bẩn còn bám lại, để ráo. Kế đến, dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn.

Hành lá, ngò rí bạn bỏ rễ, đem rửa cho sạch, để ráo, rồi đem hành lá cắt khúc nữa là được. Tỏi chỉ cần lột vỏ, cắt lát mỏng.

Cuối cùng, bạn đập 2 quả trứng gà cho ra chén, dùng đũa đánh đều để trứng gà được hòa tan với nhau.

Xào măng tây

Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu nóng bạn cho 2 tép tỏi và 1/2 phần đầu hành vào phi thơm.

Kế đến, bạn cho toàn bộ phần măng tây đã ráo và 1/2 muỗng cà phê muối vào, dùng đũa xào đều khoảng 3 – 5 phút.

Làm măng tây xào trứng

Thấy măng tây đã hơi chín mềm thì bạn tiếp tục cho chén trứng vừa đánh và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, dùng đũa đảo đều liên tục khoảng 3 phút.

Khi trứng gà bắt đầu sánh sệt lại thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thêm nốt số hành lá còn lại vào, đảo đều lần nữa trong vòng 2 phút rồi tắt bếp, cho ra dĩa cùng 2 nhánh ngò rí thì thưởng thức thôi nhé!

Thành phẩm

Măng tây xào trứng với màu tươi xanh từ măng tây cùng màu vàng hấp dẫn của trứng gà chắc chắn sẽ khiến mọi người phải lưu luyến không rời.

Măng tây vẫn giữ được độ giòn vẹn nguyên như ban đầu không hề mất đi, quyện cùng trứng gà beo béo, thêm chút hành lá đúng là ngây ngất vô cùng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *