Cách nấu cháo tôm măng tây cho bé ăn dặm, đảm báo bé yêu ăn là ghiền

Nguyên liệu làm Cháo tôm măng tây Cho 2 chén

Gạo tẻ 1 muỗng canh, Tôm tươi 100 gr, Măng tây 3 cây, Ngò rí 3 nhánh, Muối ăn dặm cho bé 1/2 muỗng cà phê, Hạt nêm ăn dặm cho bé 1/2 muỗng cà phê, Muối 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Tôm tươi có vỏ trong suốt, mình tôm cứng chắc, dáng tôm thẳng, chân và đầu gắn chắc vào mình tôm. Bên cạnh đó, tôm có mùi tanh thoang thoảng của hải sản chứ không phải mùi hôi ươn.
  • Tôm để lâu có màu đục, bóp vào thấy mềm nhũn, dáng tôm cong vòng, đầu và chân không gắn chặt vào mình tôm hoặc chuyển màu đen, mùi tôm hôi khó chịu.

Cách chọn mua măng tây ngon

  • Măng tây tươi có thân cứng cáp, chắc bóng, thân măng thẳng, không mùi. Bên cạnh đó, màu măng sẽ đậm dần từ gốc lên tới ngọn, phần gốc thì khô ráo.
  • Không mua những cây măng tây bị gãy, héo, úa mềm, có mùi hôi, có đốm đen hay có dấu hiệu ẩm mốc. Đặc biệt, nếu cây măng tây đã nở hoa thì không sử dụng được, cần vứt bỏ.

Nguyên liệu món ăn cháo tôm măng tây

Dụng cụ thực hiện

Máy xay cầm taybếpchảodaothớt,…

Cách chế biến Cháo tôm măng tây

Sơ chế tôm và măng tây

Tôm mua về rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần đầu tôm, lột sạch vỏ và dùng dao rạch 1 đường chính giữa để lấy phần chỉ đen ra, cắt phần đuôi còn lại và đem đi rửa lại lần nữa rồi để ráo.

Măng tây cắt bỏ phần già dưới gốc, lấy phần non đem đi rửa sạch với nước muối.

Ngò rí mua về bỏ rễ, rửa lại với nước, để ráo và cắt nhuyễn.

Vo gạo và nấu cháo

Cho 1 muỗng canh gạo vào tô nhỏ vo với nước 2 – 3 lần cho sạch. Sau đó cho 250ml nước và gạo đã vo vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa lớn cho gạo nở ra.

Nấu và xay tôm với măng tây

Cho tôm và măng tây vào chảo, thêm một ít nước rồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa để tôm và măng tây chín.

Tiếp đến, lấy tất cả phần tôm và măng tây đã nấu chín cho vào máy xay cầm tay, thêm 2 muỗng canh nước lọc vào xay nhuyễn khoảng 3 phút rồi cho ra chén.

Nấu cháo tôm với măng tây

Gạo đã nở nhuyễn rồi thì giảm lửa vừa, cho tôm và măng tây đã xay vào cháo, khuấy đều lên sau đó cho vào thêm hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1/2 muỗng cà phê muối ăn dặm cho bé và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm ăn dặm cho bé, 1 ít ngò cắt nhuyễn để món cháo được thơm và hấp dẫn hơn.

Cuối cùng, nêm nếm lại theo chế độ ăn của bé, tắt bếp, lấy cháo ra chén chờ nguội bớt là có thể cho bé thưởng thức.

Thành phẩm

Món cháo có mùi thơm của măng tây và vị ngọt của tôm, bên cạnh đó còn cung cấp thêm canxi. Hương vị thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng của cháo tôm măng tây khiến bé ăn hoài không chán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *