“Măng tây nấu cháo?” hẳn là bạn thấy lạ lẫm và nghi ngờ cách nấu măng tây không mấy phổ biển này. Nhưng hãy tin mình đi, măng tây nấu với cháo không chỉ bổ dưỡng mà còn có vị ngọt rất lôi cuốn vị giác. Cả người lớn và trẻ nhỏ cũng sẽ thấy rằng hương vị cháo măng tây rất dễ ăn và ngon miệng.
Nguyên Liệu
- 200 g măng tây
- 30 g gạo tẻ
- 400 ml nước sạch
- 50 g tôm tươi
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1 củ hành khô
- ½ thìa cà phê gia vị
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- ½ thìa cà phê hạt tiêu xay
- 100 g rau gia vị yêu thích (hành lá, tía tô, mùi tàu,…)
Hướng dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-
Bạn sơ chế măng tây đến bước ngâm nước đá như hướng dẫn. Kích thước của măng tây bạn có thể thái dài 4 cm nếu người lớn ăn hoặc 0,5 cm nếu cho trẻ nhỏ ăn.
-
Bạn ngâm gạo nếp trong nước sạch 1 tiếng để gạo mềm hơn, khi đun cho nhanh nhừ. Sau khi ngâm, bạn vo gạo lại thật sạch rồi cho vào nồi nấu.
-
Tôm tươi bạn đem bóc vỏ, sơ chế sạch rồi băm nhỏ.
-
Hành khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
-
Các loại rau gia vị bạn nhặt sạch, rửa nhiều lần rồi để cho ráo nước và băm nhỏ.
Bước 2: Đun cháo trắng
-
Bạn đổ nước vào nồi gạo đã vo ban nãy rồi đậy nắp nồi.
-
Đun cháo đến khi gạo nở bung lên. Để cháo nấu được ngon hơn và không mất thời gian ngồi canh vì sợ trào, bạn có thể tham khảo sử dụng nồi nấu chậm.
Bước 3: Nấu cháo măng tây với tôm và hoàn thành
-
Khi nồi cháo đã chín mềm, bạn cho măng tây vào nấu cùng.
-
Bạn làm nóng chảo cùng một chút dầu ăn rồi phi thơm hành khô. Tiếp theo, cho tôm vào xào chín.
-
Bạn trút toàn bộ chỗ tôm đã xào vào nồi cháo măng tây, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
-
Bạn hãy múc cháo ra từng bát nhỏ, rắc chút hạt tiêu lên và thưởng thức. Nếu ai ăn rau thì bạn lót lớp rau dưới đáy bát, hơi nóng của cháo sẽ làm chín rau.
Nguồn: https://www.thatlangon.com/cong-thuc/mon-ngon-tu-mang-tay/