Măng tây là một thực phẩm bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Dưới đây là cách chọn, bảo quản và làm sạch măng tây tại nhà.
1.Cách chọn măng tây
Khi mua măng tây, cần chú ý đến màu sắc của măng. Măng tây non phải có màu xanh lục đậm với một chút trắng ở phía dưới. Măng tây có màu xanh lá cây xuất hiện vài đốm xỉn màu và nhiều nếp nhăn ở thân cho thấy măng già, khó chế biến.
Thân măng phải đứng thẳng, không cong vẹo, các búp măng phải nhỏ gọn và đóng chặt. Thân măng mập tròn, nhẵn mịn.
2.Bảo quản măng tây
– Phần gốc của thân măng phải được giữ ẩm trong suốt quá trình bảo quản.
– Các phần còn lại của măng không được ẩm ướt.
– Không rửa măng tây trước khi bảo quản. Và đừng bao giờ ngâm măng vào nước nếu muốn bảo quản măng lâu hơn.
– Trước khi đặt măng vào tủ lạnh, hãy cắt một lát ở gần gốc rồi dựng thẳng đứng trong một cái lọ. Cho nước vào lọ, ngập khoảng 1 – 2 cm ở gốc măng.
– Bọc măng bằng một túi nhựa, hoặc giấy táo sẽ bảo quản trong tủ lạnh được 1 tuần.
3.Cách làm sạch măng tây
– Rửa sạch măng vòi nước lạnh, để loại bỏ sâu, đất cát.
– Dùng ngón tay chà xát phần gốc. Chú ý làm sạch những cây măng rỗng ruột.
– Trong trường hợp măng tây già, vỏ cứng, có thể bóc lớp vỏ dày bên ngoài bằng dụng cụ gọt rau củ.
– Ngâm măng tây trong nước muối khoảng 15 – 20 trước khi chế biến.
– Trước khi chế biến, nên để măng ráo nước, để măng giòn hơn.
4.Nguồn tham khảo
https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/huong-dan-cach-chon-lam-sach-va-bao-quan-mang-tay-1088484.ldo