Măng Tây là một nguyên liệu rất được ưa chuộng trên thế giới. Từ nguyên liệu bổ dưỡng này, hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm món măng tây xào thịt heo:
- Nguyên liệu
Măng tây: 1 bó
Thịt heo nạc: 100 gam
Tỏi, tiêu, nước mắm, bột nêm, bột ngọt.
2. Chế biến
B1: Sơ chế nguyên liệu
Măng tây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi để khử vị hăng.
Thịt heo nạc rửa sạch để ráo nước, thái miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm, bột ngọt.
B2: Cách làm
Bắt chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu vô đun sôi, phi thơm rồi cho thịt heo vào xào to lửa trong khoảng 3-5 phút.
Khi thịt chín cho măng tây vào xào tiếp tầm 2-3 phút thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp.
Măng tây xào thịt heo ăn kèm với cơm nóng quả ngon nhức nách.
Lưu ý măng tây chín nhanh nên đừng nấu quá lâu gây mất chất dinh dưỡng cũng như mất độ ngon ngọt giòn giòn tự nhiên nhé!
B3: Múc ra đĩa, có thể trang trí để đẹp mắt và mang ra thưởng thức thôi.
- Thành phẩm
Vậy là qua vài bước đơn giản, bếp ăn của gia đình đã có thêm một món ăn thơm ngon rồi. Nhanh tay lưu lại và áp dụng ngay nhé!
- Lưu ý
Nguồn tham khảo: https://ifarmer.vn/bai-viet/cach-lam-mang-tay-xao-thit/