Măng Tây là một nguyên liệu rất được ưa chuộng trên thế giới. Từ nguyên liệu bổ dưỡng này, hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm món măng tây xào tôm:
- Nguyên liệu
- 300 – 500 gram măng tây xanh
- 300 gram tôm bỏ vỏ
- 3 tép tỏi
- Gia vị gồm có: 1 gói bột canh, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu
- 100 ml dầu ăn
2.Chế biến
B1: Sơ chế nguyên liệu
- Thái măng tây thành từng khúc dài khoảng 3-4cm. Chẻ đôi ra nếu như thân của măng tây quá lớn để đảm bảo rằng cọng măng tây khi xào sẽ nhanh chín cũng như ngấm được ngấm đều gia vị.
- Tôm sau khi mua về tiến hành tách phần chỉ đen ở phía trên lưng của tôm, sau đó đem tôm đi rửa sạch và ướp tôm chung với các gia vị bao gồm: nửa muỗng muối, nửa muỗng hạt tiêu, 1/3 muỗng nước mắm rồi đem ướp tôm trong vòng khoảng 15 phút cho tôm được thấm đều gia vị.
- Tỏi bóc bỏ vỏ sau đó đập dập và băm nhỏ
B2: Cách làm
- Trước khi bắt tay vào công đoạn xào măng tây thì các bạn nên chần sơ măng tây qua với nước sôi có hòa thêm chút muối để cho măng tây khi chín thì có màu xanh bắt mắt và giòn, ngọt hơn.
- Bắt chảo lên bếp và đợi cho chảo nóng, sau đó tiến hành cho dầu ăn vào chảo.
- Khi dầu đã sôi thì cho tỏi vào và phi cho thơm, tiếp theo cho tôm đã ướp vào xào đều tay. Đảo cho đến khi phần thịt tôm được gần chín thì cho tiếp vào chảo măng tây vào và đảo cùng.
- Đảo đều tay măng tây và tôm trong khoảng từ 2-3 phút, nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị và rắc lên thêm chút hành khô để cho thơm.
B3: Trang trí ra đĩa và thưởng thức thôi nào
- Thành phẩm
Vậy là qua vài bước đơn giản, bếp ăn của gia đình đã có thêm một món ăn thơm ngon rồi. Nhanh tay lưu lại và áp dụng ngay nhé!
- Lưu ý
Nguồn tham khảo: