Thịt xông khói cuộn măng tây

Thịt xông khói cuộn măng tây

Thịt xông khói cuộn măng tây
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    15 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt xông khói cuộn măng tâyCho 2 người

Măng tây 4 cây Bacon 150 gr(Thịt ba rọi xông khói)

Dao, thớt, chảobếp,…

Cách chọn mua măng tây ngon:

  • Nên chọn cây măng có phần thân thẳng, phần ngọn không bị uốn cong.
  • Chọn cây có cảm giác giòn cứng, cầm vào không mềm và có tiếng “rắc” khi bẻ.
  • Măng tây ngon phải có màu xanh tươi, không bị ngả vàng vì điều này là dấu hiệu chúng đã bị héo.

Nguyên liệu món ăn 2 món thịt xông khói cuộn

Cách chế biến Thịt xông khói cuộn măng tây

  • Sơ chế măng tây

    Rửa sạch măng tây, cắt bỏ phần gốc và dùng dao bào ⅓ cọng măng tính từ gốc trở lên, phần đầu măng rất non nên bạn không cần gọt.

    Sau đó, bạn cắt khúc măng tây khoảng 8 – 10cm.

  • Cuộn thịt xông khói

    Cho lên bề mặt thịt xông khói khoảng 2 – 3 khúc măng tây, sau đó cuộn tròn lại và dùng tăm xiên vào để giữ cố định.

  • Áp chảo thịt xông khói

    Bắc chảo lên bếp, chiên thịt xông khói với lửa nhỏ đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều.

  • Làm sốt

    Cho vào chén 1 lát phô mai xé nhỏ, 2 thìa canh sữa không đường, sau đó quay trong lò vi sóng khoảng 30 giây.

    Tiếp tục cho vào chén 1 thìa canh sốt mayonnaise, 1/2 thìa cà phê mù tạc hạt, 1/2 thìa cà phê húng tây khô và trộn đều.

  • Thành phẩm

    Cho một ít nước sốt ra dĩa, xếp thịt xông khói lên trên là hoàn tất món ăn.

    Món thịt xông khói cuộn măng tây áp chảo có hương vị cực kỳ thơm ngon. Măng tây giòn ngọt kết hợp cùng vị đặc trưng của bacon thêm chút béo ngậy của sốt phô mai tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *