3 cách làm nước ép măng tây đơn giản thơm ngon tăng cường sức khỏe tại nhà

1. Nước ép măng tây

Nước ép măng tây
  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép măng tâyCho 1 ly

Măng tây 50 gr, Chanh vàng 1/2 quả, Gừng 1 lát Nước lọc 50 ml, Đá viên 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn nước ép măng tây

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tốdaothớtlyống hút,…

Cách chế biến Nước ép măng tây

Sơ chế măng tây

Măng tây cắt bỏ bớt phần gốc bị cứng, rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc nhỏ khoảng 2 – 3cm để dễ xay và cho ra tô.

Làm nước ép măng tây

Cho lần lượt măng tây và 1 lát gừng đã cắt vào máy xay sinh tố, kế đến vắt lấy nước cốt của 1/2 quả chanh cho vào máy xay sinh tố.

Thêm vào máy xay sinh tố khoảng 50ml nước lọc và 2 – 3 viên đá. Xay hỗn hợp măng tây khoảng 5 – 7 phút đến khi thấy không còn lợn cợn là hoàn thành.

Thành phẩm

Múc 3 – 4 viên đá cho vào ly thủy tinh, rót sinh tố ra ly qua rây lọc để loại bỏ bã rồi cắm ống hút vào và thưởng thức thôi nào.

Nước ép măng tây vị mát lạnh, vị chua chua nhẹ của chanh. Vừa ngon lại vừa tốt dáng đẹp da thì các chị em đừng bỏ qua nha!

2. Nước măng tây

Nước măng tây
  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước măng tâyCho 2 lít Nước măng tây

Măng tây 50 gr, Đường nâu 50 gr, Nước 2 lít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn nước ép măng tây

Cách chế biến Nước măng tây

Sơ chế măng tây

Dùng dao bào gọt bỏ bớt phần vỏ ở gốc măng tây rồi mang đi rửa sạch toàn bột phần thân và vỏ măng tây vừa gọt. Vớt măng tây ra rổ để cho ráo nước.

Dùng dao đập măng tây cho hơi dập rồi cắt khúc dài khoảng 4 – 5cm.

Nấu nước măng tây

Cho vào nồi 2 lít nước lọc và bắc lên bếp nấu sôi ở lửa lớn. Sau tầm 10 phút, lúc này nước bắt đầu sôi thì bỏ măng tây cắt khúc và phần vỏ măng tây vào.

Đậy nắp nồi và nấu nước măng tây trong vòng 20 phút ở nhỏ. Sau 20 phút, tắt bếp rồi đổ nước măng tây qua rây để lọc bỏ phần bã măng tây.

Phần nước măng tây sau khi lọc thì cho vào 50gr đường nâu, nếu không có đường nâu thì dùng đường cát hay đường phèn thay thế đều được rồi dùng  khuấy đều cho tan.

Cất nước măng tây vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể uống rồi đó.

Thành phẩm

Nước măng tây mát lạnh, vị ngọt nhẹ và rất thơm. Mỗi ngày uống 1 ly nước măng tây không chỉ có tác dụng giải khát mà còn mang lại nhiều lợi ích như tốt hệ tim mạch, tăng sức đề kháng,…

3. Nước ép măng tây táo dưa leo

Nước ép măng tây táo dưa leo
  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép măng tây táo dưa leoCho 1 ly

Măng tây 100 gr, Táo xanh 3 quả, Dưa leo 1 quả

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua táo xanh giòn ngon

  • Để chọn mua táo xanh giòn ngọt, đầu tiên bạn nên chọn những quả có kích cỡ vừa phải, vỏ đều màu và hơi sần sùi.
  • Kế đến, bạn nên chọn những quả khi cầm thấy nặng tay, cuống tươi, còn dai và dính chặt vào thân quả.
  • Không nên chọn những quả có vết bầm, vết thâm đen hoặc cuống bị héo vì thường những quả này đã để lâu, ít giòn ngọt hoặc bị hư bên trong.

Cách chọn mua dưa leo tươi

  • Khi chọn dưa leo, bạn nên ưu tiên chọn những quả có dáng thuôn dài, vỏ nhẵn, bên ngoài vỏ có một lớp phấn trắng mỏng.
  • Nên chọn những quả có màu xanh và đều màu, kích thước vừa phải, cầm nặng tay, ấn nhẹ thấy quả có hơi cứng.
  • Tránh chọn những quả phình to ở phần đầu hoặc đuôi hay những quả mà vỏ có màu vàng nhạt vì những quả này đã để lâu, khi ăn vị đắng và xốp.

Nguyên liệu món ăn nước ép măng tây

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái câydaolythớt,…

Cách chế biến Nước ép măng tây táo dưa leo

Sơ chế nguyên liệu

Măng tây rửa sạch, cho ra rổ và để ráo. Nếu măng tây hơi già thì bạn có thể dùng dao bào để gọt vỏ ở phần gốc măng tây rồi rửa nhé!

Dưa leo gọt bỏ vỏ, rửa sạch và chẻ thành các thanh dài cho dễ ép. Táo ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, cắt đôi trái táo, bỏ hạt và cắt miếng múi cau để dễ ép hơn.

Làm nước ép măng tây táo dưa leo

Chuẩn bị máy ép trái cây, ép lần lượt toàn bộ măng tây, dưa leo và táo đã sơ chế. Tùy vào loại máy ép nhanh hay chậm mà thời gian ép sẽ khác nhau, thông thường sẽ mất từ 5 – 10 phút.

Sau khi ép xong, chế nước ép ra ly và thưởng thức thôi nào. Bạn có thể bỏ nước ép vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm một vài viên đá vào để nước ép thêm phần mát lạnh nhé!

Thành phẩm

Nước ép măng tây táo dưa leo có màu xanh rất đẹp mắt, nước ép thanh táo, vị chua chua ngọt ngọt nhờ táo xanh và rất thơm ngon chứ không hề khó uống đâu nha.

Nước ép măng tây rất dễ làm có phải không nè? Bạn nhớ vào bếp trổ tài ngay để mời cả nhà thưởng thức những ly nước ép giải nhiệt nhé!

Cách chọn mua măng tây tươi ngon

  • Để làm nước ép măng tây, bạn nên ưu tiên chọn măng tây tươi và còn non, như vậy thì măng tây sẽ ít xơ và có nhiều nước hơn.
  • Khi chọn mua măng tây bạn nên chọn những cây thẳng, thân cứng cáp, màu sắc tươi và đậm ở ngọn, không có mùi. Đây là những cách nhận biết măng tây tươi mà bạn nên lưu ý.
  • Không nên chọn măng tây có đốm đen trên thân vì đây là măng tây đã để lâu, già và nhiều xơ. Đặc biệt, khi măng tây đã nở hoa thì bạn phải vứt bỏ ngay chứ không được sử dụng nhé!

Tác dụng của măng tây đối với sức khoẻ

  • Hỗ trợ thai nhi phát triển tối ưu
  • Giảm các triệu chứng do kinh nguyệt
  • Cải thiện hệ tiêu hóa
  • Bảo vệ thị lực
  • Điều trị bệnh thấp khớp

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-nuoc-ep-mang-tay-don-gian-thom-ngon-tang-cuong-suc-13552

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *