6 Món Ăn Ngon Từ Măng Tây

Thay vì xào với thịt bò hay cuộn với thịt ba chỉ, bạn có thể nghĩ ngay đến món xào măng tây xào tôm. Măng tây xào tôm có hương vị thơm ngon, đậm đà và đầy đủ chất dinh dưỡng. Tôm và măng tây là hai nguyên liệu chứa ít cholesterol nên đặc biệt tốt cho hệ tim mạch. Bạn có thể chế biến món măng tây xào tôm bằng bơ và tỏi thay vì dùng dầu ăn. Mùi vị sẽ cực kỳ hấp dẫn! Hãy luôn lựa chọn những thực phẩm tươi, sạch cho bữa ăn của gia đình mình.
may-tay-xao-tom

2. Măng tây xào nấm

Với những người ăn chay, măng tây xào nấm là món bổ dưỡng và rất được lựa chọn. Trong măng tây xanh ngon có lượng chất xơ dồi dào và rất nhiều vitamin có lợi như vitamin A, C, B6. Những loại vitamin này giúp tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, nấm là loại thực phẩm cung cấp protein thực vật rất tốt cho cơ thể. Sự kết hợp giữa nấm và măng tây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho một món ăn chay đầy đủ dưỡng chất.
mang-tay-xao-nam
Bạn trụng sơ qua măng tây trong nước nóng. Sau đó xào nấm tươi ngon đã sơ chế cho chín kỹ và cho măng tây vào đảo nhanh, tắt bếp. Với cách chế biến này, bạn có thể yên tâm nấm chín và giữ được độ giòn của măng tây xanh.

3. Salad măng tây

Măng tây sau khi luộc chín tới có độ giòn và rất tươi ngon. Vì vậy có thể dùng chế biến món salad măng tây giải ngấy vô cùng hiệu quả trong các bữa ăn nhiều đạm. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng với bánh mì nướng giòn để tăng thêm hương vị. Kết hợp dùng dầu oliu trộn salad để tăng độ thơm ngon đồng thời bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Bạn sẽ có được hương vị salad măng tây thơm ngon nhất.
salad

4. Măng tây xào tỏi

Đơn giản hơn những món măng tây xào phía trên, đây là món ăn mang lại sự kích thích, có độ ngấy vừa phải. Hoặc khi bạn đang không biết măng tây làm món gì ngon, hãy chế biến ngay món măng tây xanh xào tỏi. Bạn có thể dùng dầu ăn thực vật nguyên chất không cholesterol hoặc dùng bơ để có mùi vị thơm ngon hơn. Trước khi cho măng tây vào xào, hãy trụng qua bằng nước sôi ít phút để giữ được màu xanh tươi và đẹp mắt nhất. Đồng thời giữ được độ giòn và ngọt.
mang-tay-xao-toi

5. Măng tây hấp

Đơn giản tương tự như món măng tây luộc, bạn có thể thay bằng món măng tây hấp. Phương pháp này sẽ giữ được độ xanh tươi của măng tây đồng thời giữ được lượng nước có trong nó. Chất dinh dưỡng và vitamin cũng sẽ được giữ lại tương đối so với măng tây luộc. Cách chế biến rất đơn giản, bạn rải đều măng tây, không để quá dày và hấp trong khoảng 4-6 phút. Sau đó là thưởng thức cùng với nước chấm đậm đà, hấp dẫn.
mang-tay-hap

6. Măng tây súp cua 

Món ăn được giới thiệu cuối cùng nhưng lại là món khai vị được nhiều người yêu thích – súp cua măng tây. Món ăn khai vị này được nhiều người yêu thích. Súp cua được nấu từ thịt cua tươi ngon, chắc thịt cùng với măng tây xanh mang lại hương vị tuyệt vời. Vị ngọt béo của thịt cua quyện với vị ngọt thanh của măng tây gây thương nhớ. Nấu súp không khó, bạn có thể tự chế biến và nấu tại nhà. Sau khi sơ chế nguyên liệu, đun sôi nước với măng tây cắt khúc và mộc nhĩ trước. Sau đó nêm nước vừa ăn, bỏ lần lượt bột ngô, thịt cua, và trứng vào khuấy đều tay. Lưu ý không nên để măng tây chín kỹ sẽ mất ngon. Súp cua là món ăn dinh dưỡng, phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ.
sup-cua

Cách chọn măng tây xanh ngon, tươi

Để nấu được món ngon với măng tây xanh, bước chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Bạn nên chú ý chọn những cây thân thẳng, có màu xanh non. Ngoài ra, chú ý quan sát phần ngọn. Nên chọn ngọn măng tây màu xanh đậm hoặc hơi ngả sang tím nhạt, các búp măng khép chặt chưa nở. Đó chính là những cây măng tươi ngon nhất.
mon-ngon-tu-mang-tay
Nguồn:
https://mangtay.net/mon-ngon-tu-mang-tay-xanh.html

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *