Món này dễ làm, lại nhanh mà mùi vị rất thơm ngon, lạ miệng. Mời bạn trổ tài để cả nhà được thưởng thức.
Nguyên liệu
-
150 g cá thác lác
-
1 lòng trắng trứng gà
-
400 g măng tây
-
1 thìa cà phê hành tím băm
-
1/2 thìa cà phê tiêu
-
50 g mè (vừng) trắng
-
50 g bột chiên giòn
-
2 thìa cà phê hạt nêm
-
1 thìa cà phê nước mắm
-
Dầu để chiên
-
Tương ớt
Cách làm
- Cá thác lác quết với hạt nêm và nước mắm cho dẻo, sau đó cho hành tím, tiêu vào quết lại cho thơm.
- Măng tây rửa sạch, tước xơ nếu có, cắt bỏ phần già.
- Bọc cá vào cọng măng tây, nhúng qua lòng trắng trứng rồi lăn sơ qua bột, sau đó lăn qua mè.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng cho chả cá vào chiên vàng rồi xếp ra đĩa, dùng nóng với tương ớt.
Mách nhỏ: Măng tây nên mua loại măng xanh sẽ ngon và trình bày cũng đẹp hơn măng trắng. Chọn cọng măng mập và ngắn sẽ ít xơ hơn măng dài.
Nguồn: https://vnexpress.net/cha-ca-mang-tay-4311189.html