Gà cuộn măng tây

Gà cuộn măng tây

Gà cuộn măng tây
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    45 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gà cuộn măng tâyCho 3 người

Ức gà 350 gr Măng tây 200 gr Tỏi băm 3 tép Lá húng quế khô 1 ít Hạt nêm 1 muỗng cà phê Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê Bơ 2 muỗng canh

Cách chọn măng tây tươi ngon

  • Măng tây tươi ngon là măng không có mùi, có màu xanh tươi, không bị ngả vàng vì ngả vàng là dấu hiệu của việc măng bị héo. Tránh chọn những cây măng tây bị sứt sẹo, có đốm và có hoa.
  • Bạn có thể kiểm tra phần ngọn và gốc của măng tây. Nếu măng có ngọn màu xanh đậm hoặc tím nhạt và phần gốc khô là những cây măng tây tươi, đạt chất lượng.
  • Bạn có thể chọn măng tây to hoặc nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng, vì kích cỡ của măng tây hoàn toàn không ảnh hưởng đến độ cứng hay mềm của nó.

Nguyên liệu món ăn gà cuộn rong biển, gà cuộn măng tây

Cách chế biến Gà cuộn măng tây

  • Sơ chế nguyên liệu

    Để ức gà được sạch và không bị hôi, bạn rửa sạch với muối và nước lạnh nhiều lần rồi để ráo. Bạn dùng dao lạng mỏng ức gà sao cho bề dày còn khoảng 0.5cm để dễ cuộn nhé.

    Đối với măng tây, bạn mua về, rửa với nước muối loãng rồi để ráo.

  • Ướp thịt gà

    Sau khi đã lạng mỏng ức gà, bạn ướp gà với 3 tép tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 ít lá húng quế khô, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Dùng đũa đảo đều rồi để yên 30 phút để gà thấm gia vị.

  • Cuộn măng tây

    Với mỗi ức gà, bạn dùng từ 2 – 3 que măng tây xếp vào và cuốn thật chặt tay.

    Mách nhỏ: 

    • Bạn cũng có thể trụng sơ măng tây 3 – 5 phút trước khi cuộn với gà.
    • Để cho cuộn chắc hơn bạn có thể buộc lại bằng chỉ.
    • Ngoài măng tây, bạn có thể kết hợp hoặc thay thế bằng bất kì rau củ nào bạn thích nhé.
  • Chiên gà cuộn

    Cho 2 muỗng canh bơ vào chảo và để bơ chảy hết. Sau đó cho gà cuộn vào và áp chảo trên ngọn lửa nhỏ vừa cho đến khi vàng đều các mặt.

    Mách nhỏ: 

    • Để cuộn gà không bị bung ra khi áp chảo, nên để mặt có ghép mí vào trước.
    • Nếu không có bơ, bạn có thể thay bằng 1 muỗng canh dầu ăn nhé
  • Thành phẩm

    Món gà cuộn măng tây vậy là đã được hoàn thành rồi. Ức gà nhiều nạc, thịt mềm và đậm đà gia vị, lại có thêm măng tây giòn giòn vừa chín tới thật là sự kết hợp tuyệt vời. Bạn có thể dùng kèm món này với tương ớt, nước sốt phô mai cay hoặc sốt me nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *