GỎI MĂNG TÂY

Cách làm món gỏi và nộm măng tây giòn giòn ngon ngọt

Cách làm món gỏi và nộm măng tây giòn giòn ngon ngọt

Nối tiếp chuỗi món ngon được làm từ măng tây mà Lisado đã giới thiệu trong các bài viết trước, hôm nay Lisado sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm món gỏi và nộm măng tây giòn giòn ngon ngọt. Món ăn mang hương vị độc đáo, tươi mát rất thích hợp cho những bữa cơm ngày hè.

1. Cách làm món gỏi và nộm măng tây: Cách làm món gỏi măng tây hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Măng tây tươi 200g
  • Mực ống 200g
  • Tôm nõn làm sạch luộc chín bỏ vỏ
  • Cà rốt, hành tây,củ cải đỏ mỗi loại 1 củ
  • Rau răm, rau thơm thái sợi nhỏ
  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, giấm…
  • Ít lạc rang sẵn

Cách làm món gỏi măng tây hải sản

Cách chế biến:

  • Măng tây bỏ gốc già, tước xơ già, rửa sạch, cắt khúc từng đoạn vừa ăn. Chần qua măng trong nước sôi. Chú ý không để măng nhừ sẽ làm mất đi độ giòn, ngọt.
  • Mực làm sạch, luộc chín, thái sợi nhỏ và để nguội.
  • Cà rốt, củ cải rửa sạch bào mỏng; hành tây rửa sạch thái sợi
  • Sau đó, bạn cho các nguyên liệu trên:  măng tây, mực ống, tôm nõn, cà rốt, hành tây, củ cải đỏ  vào tô rồi thêm dấm, đường, hạt nêm vào trộn đều cho nguyên liệu ngấm gia vị.
  • Bạn xếp món ăn ra đĩa, rắc thêm chút rau thơm thái nhuyễn và chút tiêu, ít lạc rang sẵn lên trên  cho món ăn thêm thơm ngon trọn vị.Măng tây giòn giòn, ngọt thanh hòa trộn cùng các loại hải sản tươi ngon, thấm đều gia vị đậm đà tạo nên món măng tây gỏi ngon đến khó cưỡng.

    2. Món nộm măng tây

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nộm măng tây

    • 300g măng tây: chọn loại tươi non, ngọn măng tây cứng, giòn, vỏ bóng, không bị sâu sẹo, úa vàng.
    • 1 bắp ngô ngọt
    • 50g vừng lạc
    • 1 quả chanh nhỏ
    • 2 nhánh tỏi
    • Muối, hạt tiêu

Món nộm măng tây

Cách làm món nộm măng tây

Măng tây lược bỏ phần già, tước xơ già, sau đó rửa sạch, cắt thành các khúc ngắn khoảng 4-5 cm. Ngô ngọt bạn dùng dao tách ra và rửa sạch.

Nấu nước sôi, cho ngô vào chần, vớt ra bát rồi chần tiếp măng tây. Chỉ cần chần sơ qua măng, không cần chần kỹ sẽ làm măng bị nát mất đi độ giòn.

Vớt ngô và măng tây cho vào bát. Cho thêm vừng, lạc, tỏi băm nhỏ, muối, tiêu, nước chanh vắt ( bỏ hạt chanh chỉ lấy nước cốt) vào và trộn thật đều. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm vài miếng ớt thái nhỏ vào và trộn cùng.

Sau đó, khi măng và ngô ngấm gia vị, bạn cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng mọi người. Có thể trang trí thêm một hai bông hoa nhỏ xinh trên đĩa nộm cho đẹp mắt.

 

Măng tây làm nộm giòn giòn, ngọt thanh quyện cùng gia vị chua chua, cay cay, mặn mặn – một món ăn vừa nhẹ nhàng, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, thanh mát!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *