Măng tây xào dầu hào

Măng Tây là một nguyên liệu rất được ưa chuộng trên thế giới. Từ nguyên liệu bổ dưỡng này, hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm món măng tây xào dầu hào:

  1. Nguyên liệu
  • Măng tây: 1 bó nhỏ. Có thể tăng giảm tùy theo số lượng người ăn.
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Bơ: 1 miếng nhỏ
  • Dầu oliu: 2 muỗng canh
  • Dầu giấm: 2 muỗng canh
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm…

2.Chế biến

B1: Sơ chế nguyên liệu

Măng tây sau khi mang về cần rửa sạch với nước để loại bỏ đất bám trên thân măng tây.

Dùng dao cắt bỏ phần rễ già của măng để loại bỏ phần xơ bên ngoài nhưng không loại bỏ hết phần xơ ở đầu.

Măng cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo.

Đun sôi một nồi nước nhỏ. Chần măng với chút muối khoảng 1 phút rồi đổ ngay vào tô nước đá. Vớt măng ra rổ cho ráo nước.

B2: Cách làm

Cho măng tây vào tô lớn, sau đó thêm 2 thìa dầu ô liu, 2 thìa giấm và 2 thìa dầu hào. Trộn đều các nguyên liệu này với nhau trong khoảng 3-5 phút.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm bơ và làm tan chảy.

Tiếp đến cho măng tây vào, đảo nhẹ tay cho đến khi măng tây vừa chín tới thì tắt bếp.

B3:

Cho măng tây xào dầu hào ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị nguyên bản của món ăn này.

  1. Thành phẩm

Vậy là qua vài bước đơn giản, bếp ăn của gia đình đã có thêm một món ăn thơm ngon rồi. Nhanh tay lưu lại và áp dụng ngay nhé!

  1. Lưu ý

Canh măng không nên vứt đi, có thể dùng nấu nước uống, giúp gan giải độc, lợi tiểu…

Nguồn tham khảo: https://kiddy.edu.vn/cach-lam-mang-tay-xao-dau-hao-don-gian-nhung-la-mieng-va-hap-dan/

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *