Nấm rơm kho quẹt

Nguyên liệu

  • 500g nấm rơm
  • Hành lá, t ( tùy theo khẩu vị)
  • 2 củ hành tím
  • 3 nhánh tỏi
  • Gia vị: Đường, nước mắm chay hoặc mặn, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, tiêu

     

    Cách thực hiện

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn cắt những cục nấm rơm có kích thước lớn ra làm hai hoặc làm bốn để khi kho nấm rơm ngấm gia vị hơn. Sau đó ngâm nấm với nước muối trong vòng 5 phút để loại bỏ nhớt và các chất bẩn rồi rửa sạch,vắt nhẹ tay cho bớt nước và để ráo

    Bước 2 Xào nấm

    Xào nấm trên chảo

    Xào nấm trên chảo

    Ướp nấm trong vòng 15 phút với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, sau đó đảo đều lên để các gia vị thấm vào nấm.

    Tiếp theo bắt chảo lên bếp và cho vào 1 ít dầu ăn, khi dầu ăn nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi bắt đầu hơi vàng tiếp tục cho nấm rơm vào xào chung, xào với lửa lớn trong khoảng 3-5 phút đến khi nấm hơi săn thì tắt bếp.

    Bước 3 Kho nấm

    Kho nấm với hành ớt

    Kho nấm với hành ớt

    Bắp nồi lên bếp và cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng cho hành băm vào phi thơm, khi hành phi vừa vàng thì bạn cho khoảng nửa chén nước lọc và khoảng 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tiêu rồi khuấy đều lên.

    Cho nấm rơm vào kho với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi kẹo kẹo lại, nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó thêm hành lá và ớt cắt nhỏ vào và tắt lửa.

    Thành phẩm

    Món nấm kho quẹt hoàn thành

    Món nấm kho quẹt hoàn thành

    Món nấm rơm kho quẹt với hương vị đậm đà cay cay ngọt ngọt ăn chung với rau xà lách rất là đưa cơm luôn đó.

    -st-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *