Salad Măng Tây

Món salad măng tây

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Măng tây: 5 lạng
  • Trứng gà: 2 quả
  • Xúc xích: 2 cái
  • Hành tây: ½ củ
  • Chanh: ½ quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Ớt ngọt: 2 quả
  • Một ít rau mùi, xà lách
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, đường, vừng trắng, dầu ô liu

Món salad măng tây

Cách làm món salad măng tây giòn ngon chuẩn vị nhà hàng:

Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, phần già, tước xơ già. Thái mỏng theo chiều dọc của thân măng. Sau đó cho măng tây đã thái vào bát to và ướp cùng đá lạnh sẽ giúp măng tây xanh ngon và giòn hơn.

Trứng gà rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ. 1 quả cắt thành 8 miếng kiểu bổ cau

Cho dầu vào chảo, rán xúc xích chín vàng đều các mặt. Sau đó, thái thành các lát xéo dày khoảng 1 hoặc 1,5 cm.

Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây rửa sạch, thái mỏng. Vừng trắng rang chín vàng. Rau xà lách nhặt sạch lá úa vàng, rửa sạch. Cà chua rửa sạch thái thành những lát mỏng.

Trộn đều rau mùi, hành tây cùng 1/3 muỗng cafe đường, nửa muỗng cafe muối, nửa muỗng cafe nước cốt chanh, 3 muỗng cafe dầu ô liu.

Măng tây ướp với đá bạn vớt ra để ráo. Cho măng tây, trứng gà, xúc xích, ớt thái lát vào một khay lớn. Sau đó, bạn đổ nước sốt vào khay trộn đều lên. Bạn cho salad măng tây ra đĩa, có thể dùng rau xà lách và cà chua trang trí cùng món ăn để đĩa salad trở nên thu hút hơn. Sau đó, bạn rắc vừng đã rang lên trên đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món salad măng tây giòn ngon thanh mát cho ngày hè.

Với món salad thơm ngon này, bạn có thể sử dụng làm thực đơn món khai vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú, hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *