Thịt kho nấm rơm

Món ăn đơn giản nhưng có hương vị thơm ngon, đặc biệt là rất “vào” cơm. Bạn có thể làm nhanh món này để gia đình thưởng thức hôm nay.

    Nguyên liệu

  • 300 g thịt nạc dăm
  • 150 g nấm rơm
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 quả ớt sừng
  • hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn

Cách làm

  1. Thịt nạc rửa sạch, thái miếng dày 0,5 cm, ướp 2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê đường, 2 muỗng súp nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  2. Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch bằng nước sạch. Nấm nhỏ để nguyên, nấm lớn chẻ đôi. Ớt sừng thái khoanh.
  3. Phi thơm tỏi băm với 1,5 muỗng súp dầu ăn. Cho thịt vào đảo đều, khi thịt săn lại cho nấm rơm vào kho. Nêm 2 muỗng súp tương ớt, 1/2 muỗng súp nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường. Kho thêm 5 phút, tắt bếp.
  4. Cho thịt kho ra đĩa, rắc 1/3 muỗng cà phê tiêu, ớt lên.
    (–st–)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *