Ức gà xào măng tây

 Ức gà xào măng tây

Ức gà xào măng tây
  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ức gà xào măng tâyCho 4 người

Ức gà 450 gr Măng tây xanh 900 gr Tỏi băm 2 muỗng canh Gừng cắt sợi 1.5 muỗng canh Hành lá 1 nhánh Tinh bột bắp 2 muỗng cà phê(có thể thay bằng bột năng) Rượu Sherry 1 muỗng canh(có thể thay bằng rượu vang trắng các loại) Nước hầm gà 180 ml Nước tương 1 muỗng canh Dầu ô liu 2 muỗng canh Muối/ Đường 1 ít

Cách chọn mua măng tây tươi ngon

  • Măng tây tươi sẽ có thân cứng cáp, đầy đặn, thẳng đều, không bị gãy và héo.
  • Bạn nên chọn mua măng tây tại các địa chỉ uy tín như siêu thị, cửa hàng bách hóa, cửa hàng nông sản để đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ.
  • Không nên mua những cây măng tây có các đốm đen trên thân và có dấu hiệu ẩm mốc.

Rượu Sherry là rượu gì?

  • Sherry là 1 dòng rượu vang trắng với độ rượu cao có nguồn gốc từ Tây Ban Nha.
  • Rượu Sherry được chia thành 2 nhóm chính: Nhóm không ngọt thường được dùng làm gia vị tẩm ướp hoặc dùng cùng với các món nướng; nhóm ngọt có mùi vị thơm ngon phù hợp với món tráng miệng như kem hay bánh sô cô la hoặc phô mai. Trong bài viết này các bạn nên sử dụng loại rượu Sherry không đường nhé!
  • Bạn có thể tìm mua rượu Sherry tại các siêu thị, cửa hàng bách hóa lớn.
  • Khi mua nên chú ý, kiểm tra kĩ nguồn gốc, bao bì bên ngoài nguyên vẹn, không rách hay bị ố màu.
  • Nếu không tìm mua được rượu Sherry, bạn có thể thay thế bằng các loại rượu vang trắng khác vẫn được.

Lưu ý: Nước hầm gà bạn có thể chọn mua loại đóng hộp sẵn tại các cửa hàng bách hóa hoặc siêu thị. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tự nấu tại nhà theo công thức của Điện máy XANH.

Nguyên liệu món ăn ức gà xào măng tây, đậu que và đậu bắp

Cách chế biến Ức gà xào măng tây

  • Sơ chế và ướp ức gà

    Ức gà sau khi mua về các bạn lấy khoảng 1 muỗng cà phê muối chà xát bề mặt ức gà, sau đó xả sạch lại với nước. Cắt gà thành các miếng vừa ăn dày khoảng 1 lóng tay.

    Ướp thịt gà với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng cắt sợi, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tinh bột bắp, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu Sherry.

    Trộn đều và để cho ức gà ngấm gia vị khoảng 15 – 20 phút.

  • Sơ chế măng tây

    Để loại bỏ hết bụi bẩn, sau khi mua về bạn ngâm măng tây với nước muối loãng trong 10 phút . Sau đó, bạn rửa măng lại với 2 – 3 lần nước rồi dùng khăn giấy thấm khô măng.

    Khi măng đã ráo, bạn cắt bỏ phần cứng ở cuối thân măng tầm 1 đến 2 lóng tay nhỏ rồi tiếp tục cắt măng tây thành các khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay lớn.

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Xào ức gà

    Cho 1 muỗng cà phê tinh bột bắp vào cùng với 180ml nước hầm gà rồi dùng cây đánh trứng khuấy đều.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào. Khi dầu đã nóng, bạn cho phần măng tây, hành lá, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh gừng cắt sợi vào chảo và xào đến khi măng tây vừa chín tới.

    Kế đến, thêm tiếp 4 muỗng canh nước lọc và 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo và xào thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp rồi cho măng tây ra tô.

    Cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo và đun nóng, cho phần ức gà đã ướp gia vị vào và xào cho chín đều.

    Trút toàn bộ phần măng tây, phần nước hầm gà pha với tinh bột bắp vào chảo sau đó đảo đều thêm 2 phút nữa cho nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Ức gà xào măng tây sau khi hoàn thành có màu xanh đẹp mắt. Ức gà đậm đà, thấm gia vị ăn cùng với măng tây giòn ngọt hấp dẫn vô cùng.

    Món này có thể dùng kèm với cơm nóng và một chút nước tương tỏi ớt để cảm nhận được trọn vị ngon bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *