2 công thức nấu ăn với măng tây để điều chỉnh lượng đường trong máu

Trang Food.NDTV đưa ra 2 công thức nấu ăn với măng tây để điều chỉnh lượng đường trong máu.

Măng tây có khả năng giúp chống lại bệnh tiểu đường loại 2, trở thành loại thực phẩm có đặc tính tăng cường sức khỏe.

Măng tây ít calo, nhiều protein và là nguồn cung cấp khoáng chất, đặc biệt là kali. Ăn măng tây hỗ trợ bài tiết nước tiểu và muối cao, giúp duy trì lượng đường trong máu.

Măng tây với mè và chanh

Thành phần:

– 1/2 kg măng tây xanh tươi

– 2 muỗng canh dầu ô liu

– 1 muỗng canh bơ

– Muối và tiêu

– 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

– 1 muỗng canh hạt vừng tươi nướng

– 1 muỗng canh tỏi, băm nhỏ

Cách làm:

– Đun nóng một nồi nước và đun sôi.

– Cho măng tây vào nước sôi khoảng 6 phút rồi rửa qua nước lạnh.

– Cho 2 muỗng canh dầu ô liu vào chảo và thêm tỏi.

– Thêm măng tây vào khuấy, thêm bơ muối và hạt tiêu.

– Tiếp tục khuấy và thêm nước cốt chanh.

– Trang trí với hạt vừng nướng và thưởng thức.

Ớt chuông vàng và măng tây xào

Thành phần:

– 1 quả ớt chuông vàng, cắt lát

– 1 nắm măng tây, cắt lát

– 1 tép tỏi, băm nhỏ

– 6 hạt hạnh nhân, cắt nhỏ

– dầu ô liu

– Hạt thì là, muối và tiêu

Cách làm:

– Làm nóng chảo và thêm 2 muỗng canh dầu ô liu.

– Thêm ớt đỏ, hạnh nhân và măng tây vào chảo.

– Nêm hạt thì là, muối, hạt tiêu và nấu trong 5 phút.

– Ăn nóng.

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/2-cong-thuc-nau-an-voi-mang-tay-de-dieu-chinh-luong-duong-trong-mau-1159657.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *