5 món ngon với măng tây ngon bổ cho bà bầu an thai.

Măng tây là thực phẩm dinh dưỡng khá phổ biến, được ưa chuộng bởi vị ngọt tự nhiên, giòn sật sật. Để thay đổi bữa ăn hằng ngày bạn có thể tham khảo 15 món ngon với măng tây dinh dưỡng, đổi vị trong bài viết sau.

 

 

1. Cách chọn măng tây ngon

Để nấu được món ngon với măng tây, chọn nguyên liệu là bước quan trọng nhất. Khi chọn mua măng tây hãy lưu ý chọn cây thân thẳng, có màu xanh non, không úa vàng, bên cạnh đó chú ý quan sát phần ngọn nên chọn mua những cây măng tây có ngọn màu xanh đậm hoặc hơi ngả sang màu tím nhạt các búp còn khép chặt chưa nở đó là những cây tươi ngon nhất.

Tùy vào bạn nấu món ăn gì khi đó hãy chọn măng tây to hay nhỏ, tuy nhiên cây tây nhỏ khi nấu sẽ mềm và chín nhanh hơn.

 

Cách chọn măng tây ngon

 

Cách chọn măng tây ngon

2. Món ngon với măng tây tốt cho sức khỏe

2.1. Cách làm món măng tây xào thịt bò

Măng tây xào thịt bò là món ăn là gợi ý hàng đầu khi phân vân măng tây làm món gì? Chỉ với các nguyên liệu đơn giản là măng tây, thịt bò, tỏi băm, hành lá kết hợp với gia vị là có thể chế biến món măng tây xào thịt bò thơm ngon. Nên lưu ý xào thịt bò đã được ướp đậm đà, mềm ngọt trước, khi gần chín mới cho măng tây vào, đảo đi đảo lại khoảng 15 phút rồi tắt bếp sẽ đảm bảo thịt bò chín vừa không bị dai còn măng tây sẽ giữ được màu xanh tươi hấp dẫn.

2.2. Canh măng tây xương heo

Canh măng tây nấu xương heo là một trong những món ăn khá phổ biến vì phù hợp với khẩu vị người Việt. Để có được một nồi canh xương măng tây hấp dẫn nhiều màu sắc hãy kết hợp nấu cùng với các loại rau củ quả giàu vitamin khác như khoai tây, cà rốt, củ cải đỏ,… Món canh măng tây xương heo ngon khi xương được hầm mềm, các loại rau củ chín vừa tới, giữ được màu sắc đẹp mắt và đầy đủ chất dinh dưỡng phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.

 

Canh măng tây nấu xương heo là món ăn ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng
Canh măng tây nấu xương heo là món ăn ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng.

 

2.3. Măng tây luộc chấm nước mắm

Măng tây luộc vừa chín tới chấm nước mắm ngon, đậm vị là món ăn đơn giản, chế biến nhanh chóng nhưng rất ngon miệng. Sau khi sơ chế măng tây, cho vào nước sôi luộc nhanh khoảng 1 đến 2 phút để giữ được màu xanh và độ giòn của rau. Để có được món măng tây luộc ngon nước chấm đóng vai trò rất quan trọng, tùy vào khẩu vị mỗi gia đình để cân đối vị chua, cay, mặn, ngọt của nước chấm. Bên cạnh đó, phương pháp luộc, hấp luôn được ưu tiên hàng đầu khi chế biến rau củ vì phương pháp này không sử dụng dầu mỡ và có thể giữ được lượng vitamin nhiều nhất trong những thực phẩm tươi ngon và có nhiều chất dinh dưỡng như măng tây.

 

Món ngon với măng tây
Món ngon với măng tây.

 

2.4. Món súp măng tây cua

Món ăn khai vị được nhiều người yêu thích là súp cua được nấu từ thịt cua tươi ngon chắc thịt cùng với măng tây mang lại hương vị tuyệt vời nhờ vị ngọt của cua quyện với vị ngọt thanh của măng tây. Cách nấu súp không khó bạn có thể chế biến tại nhà với các bước cơ bản. Sau khi sơ chế các loại nguyên liệu đun sôi nước với măng tây cắt khúc và mộc nhĩ trước nêm nước vừa ăn rồi bỏ lần lượt cho bột ngô, thịt cua, và trứng vào khuấy đều tay. Hãy chú ý đừng để măng tây chín kỹ sẽ mất ngon và món ăn dinh dưỡng này rất phù hợp với các gia đình có bé nhỏ.

 

Súp cua măng tây là món ăn dinh dưỡng khoái khẩu của các bé
Súp cua măng tây là món ăn dinh dưỡng khoái khẩu của các bé.

 

2.5. Thịt ba rọi cuốn măng tây

Thịt ba rọi xông khói Vissan cuốn măng tây là một gợi ý tuyệt vời nếu không biết măng tây ăn như thế nào? Để chế biến món ăn này bạn có thể chiên hoặc nướng sau khi cuộn thịt xông khói với măng tây luộc, khi thịt cháy xém cạnh có mùi thơm nêm nếm thêm xì dầu cho vừa ăn. Ăn kèm với trứng ốp la để trở thành một bữa sáng dinh dưỡng hoặc là món ăn chính trong các bữa cơm cũng rất ngon.

 

Thịt ba rọi cuốn măng tây
Thịt ba rọi cuốn măng tây.

Nguồn: https://websosanh.vn/tin-tuc/15-mon-ngon-voi-mang-tay-ngon-bo-cho-c31-2020062411162197.htm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *