Lưu ý khi chế biến và sử dụng măng tây tại nhà.

Lưu ý khi chế biến và sử dụng các món ăn từ măng tây

Lưu ý khi chế biến các món ăn từ măng tây

Để các món ăn từ măng tây được thơm ngon, bổ dưỡng, sau đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm khi lựa chọn và sử dụng:

Nên mua những đọt măng tây tươi, đầy đặn. Để kiểm tra xem măng tây đã hái lâu chưa, bạn hãy bấm vào phần gốc, nếu nghe tiếng “tách” giòn và bề ngoài gốc không khô héo là được.

Măng tây có thân mảnh nhanh chín, phù hợp với các món gỏi hoặc xào.

Măng tây có thân mập tốn thời gian sơ chế, chế biến hơn nhưng đẹp mắt hơn, ăn ngon hơn.

Măng tây có chứa nhiều chất xơ nên nếu ăn quá nhiều sẽ gây trướng bụng, khó chịu.

Với phần gốc măng tây, bạn có thể phơi khô, nấu nước với đường phèn để làm món giải khát thơm ngon, thanh nhiệt và giải độc gan.

Bệnh nhân cao huyết áp đang điều trị thuốc không nên ăn măng tây bởi có thể làm giảm huyết áp nhanh, khó kiểm soát, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Tham khảo thêm cách bảo quản măng tây đúng chuẩn nhé!

Nếu trong lần đầu tiên ăn măng tây mà xuất hiện các dấu hiệu như: ngứa, khó chịu trong cổ họng, buồn nôn, mẩn ngứa, chóng mặt, đầy hơi,…thì không nên dùng tiếp vì đây là triệu chứng của dị ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *