Măng tây hầm xương là một trong những món ngon từ măng tây được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để cải thiện thực đơn dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Vị ngọt thanh từ măng tây kết hợp cùng vị ngọt đậm đà từ xương tạo nên món canh đậm hương trọn vị, giàu dinh dưỡng bổ sung năng lượng cho bạn sau một ngày làm việc bận rộn.
1. Nguyên liệu làm món măng tây hầm xương
- Xương sườn heo
- Măng tây
- Đậu phụ
- Hành lá, cà chua, hành tím
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, tiêu,…
2. Cách làm món măng tây hầm xương
Bước 1: Rửa sạch măng tây, cắt bỏ phần già và xơ ở gốc, cắt đều thành khúc, mỗi khúc dài khoảng 4- 5 cm. Sau đó đem măng tây rửa sạch và để ráo nước.
Hành lá cắt bỏ phần rễ, nhặt những lá bị úa vàng, sau đó đem rửa sạch và thái khúc nhỏ.
Hành tím để nguyên vỏ nướng qua. Sau đó bóc vỏ, để nguyên củ, không đập nhỏ
Cà chua rửa sạch, bổ cau
Bước 2: Với xương sườn, bạn rửa sạch nhiều lần. Chần xương qua nước sôi cho hết chất bẩn. Đổ nước chần đi, rửa lại xương bằng nước lạnh và cho vào nồi ninh mềm. Ninh đến khi nước sủi thì vặn nhỏ lửa rồi tiến hành hớt bọt nổi trên mặt nước.
Sau đó, khi xương đã được ninh chín mềm thì cho cà chua và hành tím vào nồi ninh cùng, tăng thêm màu sắc và hương vị cho món nấu.
Bước 3: Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ rồi thả vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
Bước 4: Cho măng tây vào nồi nấu chín ( Lưu ý: vì măng tây rất nhanh chín nên không nên nấu quá lâu, măng sẽ dễ bị nát nhừ, mất đi độ ngon, dòn ngọt).
Cuối cùng, sau khi măng tây và các thực phẩm khác đã chín đều thì bạn cho hành lá vào và tắt bếp. Món canh măng tây hầm xương ngon trọn vị khi xương được hầm mềm, các loại rau củ chín vừa tới, giữ được màu sắc đẹp mắt).
Bây giờ, bạn có thể múc canh ra bát và thưởng thức ngay khi nóng. Có thể cho thêm hạt tiêu tùy khẩu vị mỗi người.
Nguồn: https://www.lisado.vn/cach-lam-mang-tay-ham-xuong/