Món ngon từ măng tây xanh

Món ngon từ măng tây xanh

1. Măng tây luộc

Măng tây xanh luộc vừa chín tới chấm nước mắm là món ăn đơn giản và thanh đạm. Măng tây tươi, chế biến nhanh chóng nhưng rất ngon miệng. Sau khi sơ chế măng tây xanh, bạn cho vào nước sôi luộc nhanh trong khoảng từ 1 đến 2 phút. Cách luộc này sẽ giữ được màu xanh và độ giòn của rau. Để có được món măng tây xanh ngon thì nước chấm đóng vai trò rất quan trọng. Tùy vào khẩu vị mỗi thành viên trong gia đình mà bạn cân đối vị mặn, ngọt, chua, cay của nước chấm. Măng tây xanh luộc không sử dụng dầu mỡ và giữ được lượng vitamin nhiều nhất. Đây là một trong những thực phẩm tươi ngon và có nhiều chất dinh dưỡng.
mang-tay-luoc

2. Măng tây xào thịt bò

Măng tây xanh xào thịt bò là món ăn được nhiều nhà nội trợ lựa chọn khi nhắc đến măng tây. Với các nguyên liệu đơn giản: măng tây xanh, thịt bò, tỏi băm kết hợp cùng gia vị là có thể chế biến ngay món măng tây xào thịt bò thơm ngon. Bạn nên ướp thịt bò trước rồi mới đem xào. Để thịt đậm đà và mềm ngọt hơn, khi gần chín mới cho măng tây vào, đảo đi đảo lại rồi tắt bếp. Đảm bảo bạn sẽ có món ngon, thịt bò xào chín vừa không bị dai còn măng tây vẫn sẽ giữ được màu xanh tươi vô cùng hấp dẫn. Măng tây xào thịt bò chắc chắn là món ngon từ măng tây mà bạn không thể bỏ qua!
mang-tay-xao-thit-bo

3. Ba chỉ cuộn măng tây

Thịt ba chỉ cuộn măng tây là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn đang phân vân măng tây ăn như thế nào? Măng tây luộc hoặc trần qua nước nóng 1-2p. Sau khi cuộn thịt, bạn có thể chiên hoặc nướng. Khi thịt cháy xém cạnh có mùi thơm thì nêm nếm thêm xì dầu cho vừa ăn. Bạn có thể ăn kèm với trứng ốp la cho bữa sáng đầy dinh dưỡng. Hoặc có thể chọn ba chỉ cuộn măng tây là món ăn chính trong các bữa cơm gia đình.
ba-chi-cuon

Nguồn: https://mangtay.net/mon-ngon-tu-mang-tay-xanh.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *